TOP 7 LOẠI THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2018

Từ lâu, thiết bị thí nghiệm được nhiều người quan tâm bởi tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống. Đó là nguồn khởi phát nên nhiều chủng loại dụng cụ, thiết bị dùng trong phòng thí nghiệm với mục đích khác nhau. Có một số dụng cụ không thể thiếu trong bất kỳ một cuộc thử nghiệm nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn một số thiết bị phòng thí nghiệm hoá học thông dụng nhất năm 2018. Trong đó, mô tả những đặc trưng và ứng dụng của chúng trong thực tiễn. Hãy cùng Lab Cường Thịnh tham khảo nhé!

1. Kính hiển vi là dụng cụ thí nghiệm phổ biến nhất


Kính hiển vi hợp chất là dụng cụ thí nghiệm thông dụng

Kính hiển vi cho phép con người nhìn thấy những thứ thường khó hoặc không thể nhìn thấy bằng mắt thường bằng cách phóng đại chúng một cách trực quan. Ra đời từ những năm 1500, các kính hiển vi đầu tiên chỉ có thể phóng to các vật thể gấp ba hoặc chín lần kích thước bình thường của chúng. Thiết bị thí nghiệm này giờ đây có thể phóng đại vật thể lên hàng nghìn lần kích thước bình thường của chúng. Chúng cho phép con người nhìn thấy các cấu trúc, chẳng hạn như bên trong tế bào. Nếu không có kính hiển vi, những đột phá quan trọng như việc phát hiện vi trùng.
Trong số nhiều loại kính hiển vi khác nhau, kính hiển vi hợp chất là phổ biến nhất trong môi trường phòng thí nghiệm. Nó bao gồm một đế, một đèn chiếu sáng để tạo ra ánh sáng nhìn tốt hơn, mẫu thử tại chỗ, các thấu kính cung cấp các mức phóng đại khác nhau mà một người có thể nhìn.

2. Bình định mức – Dụng cụ thí nghiệm cần thiết

Bình định mức là một loại thủy tinh thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm. Một bình định mức là bình tròn có cổ dài và đáy phẳng. Nó được sử dụng để đo chính xác thể tích chất lỏng. Có một đường nhỏ trên cổ cho biết khoảng cách để đổ đầy chai (sử dụng đáy của khum). Điều này là do các bình định mức có thể chứa một lượng chất lỏng chính xác. Ví dụ, bình định mức 500 ml chỉ có thể chứa 500 ml chất lỏng.
Bình định mức là thiết bị phòng thí nghiệm phổ biến giữa các nhà hóa học. Bởi vì các phản ứng nhất định đòi hỏi phải sử dụng lượng hóa chất lỏng chính xác. Nhất là, hãy nhớ rằng nhiệt độ ảnh hưởng đến khối lượng. Do đó, tránh sử dụng các chất lỏng sẽ biến động về nhiệt độ.

3. Đèn Bunsen Burners:


Đèn Busen

Đèn Bunsen Burners là đầu đốt khí nhỏ tạo ra một ngọn lửa đơn. Đây là thiết bị cơ khí được kết nối với nguồn khí dễ cháy. Có một núm điều chỉnh lưu lượng khí và một vòng xoay điều khiển luồng khí. Cả hai phải được điều chỉnh để có được một ngọn lửa lý tưởng cho mục đích sưởi ấm.
Thiết bị thí nghiệm được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm hoá sinh. Nhất là các phòng thí nghiệm trường học cần có chúng để giúp học sinh quan sát các phản ứng hóa học. Nhiệt từ một lò đốt Bunsen có thể khử trùng thiết bị, hóa chất nhiệt để tạo ra các phản ứng cụ thể hoặc tạo điều kiện cháy.

4. Cân đo thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, bạn cần phải biết khối lượng của một số vật thể, mẫu vật hoặc hóa chất chính xác. Để làm điều này, các nhà khoa học và chuyên gia y tế thường sử dụng cân đo thí nghiệm chùm ba. Dụng cụ phòng thí nghiệm này là một loại quy mô cho phép đọc chính xác khối lượng bằng ba chùm.
Mỗi chùm được đánh dấu bằng các gia số gram khác nhau. Các chùm nhỏ nhất là chính xác nhất, sử dụng gia số từ 1 đến 10 gram. Chùm giữa sử dụng gia số 10 gram, trong khi số gia tăng sử dụng lớn nhất là 100 gram. Trọng lượng gắn liền với mỗi chùm tia có thể di chuyển qua lại. Điều này gây ra một con trỏ ở cuối dầm để di chuyển lên và xuống với trọng lượng thay đổi. Khi con trỏ đạt đến điểm bằng không, khối lượng được đo sẵn ghi lại. Khi sử dụng cân đo, nó là hữu ích để bắt đầu bằng cách nhìn vào các gia số lớn nhất đầu tiên.

5. Ống nghiệm


Ống nghiệm thuỷ tinh thí nghiệm

Ống nghiệm là một loại thủy tinh thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm. Không giống như các bình định mức, không phải tất cả các ống nghiệm đều có thể đo được. Ống nghiệm thuỷ tinh thí nghiệm thường dài khoảng 3 đến 6 inch, hoàn toàn không được đánh dấu. Điều này giúp cho việc  lữu trữ hoặc vận chuyển hóa chất từ thùng chứa hoặc vị trí khác.

6. Vôn kế trong phòng thí nghiệm

Một vôn kế là một loại đồng hồ điện tử đo điện áp giữa hai điểm trong mạch điện. Chúng giúp đo các mạch trực tiếp (DC) hiện tại như các mạch được tìm thấy trong ắc quy. Trong khi một số khác đo các mạch điện xoay chiều (AC) thay thế như các mạch điện được tìm thấy trong các ổ cắm điện tại nhà. Các nhà khoa học có thể sử dụng các vôn kế để đo điện áp của các phản ứng điện nhất định có thể xảy ra trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm của họ. Hầu hết các vôn kế hiện đại là kỹ thuật số và hiển thị điện áp đo được dưới dạng các con số trên màn hình LCD nhỏ.

7. Xi lanh thuỷ tinh

Xi lanh thuỷ tinh là dụng cụ phòng thí nghiệm đo lường chính cho thể tích của chất lỏng. Có một số dấu hiệu lên xuống chiều dài của bình chứa với các vạch số cụ thể. Xi lanh có nhiều kích cỡ khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng.
Khi đọc thể tích từ một xi lanh, bạn sẽ thấy rằng chất lỏng dường như có một vết lõm. Chất lỏng xung quanh các cạnh sẽ cao hơn chất lỏng ở trung tâm, dốc xuống như các cạnh của tấm bạt lò xo khi đứng ở giữa. Điều này được gọi là khum. Vạch điểm thấp nhất của khum với dấu gần nhất, giữ mức xi lanh để đọc đúng lượng thể tích.

Kết luận

Với những thông tin cần thiết trên, hi vọng các bạn có thể nắm bắt được những xu hướng sử dụng của người dùng. Từ đó, nhận định được trong phòng thí nghiệm của mình cần có những thiết bị quan trọng nào. Công ty TNHH Hoá chất và Vật tư Khoa học Kỹ thuật Cường Thịnh là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp, phân phối các dụng cụ, thí nghiệm hoá sinh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về dụng cụ thí nghiệm, xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 093.131.9988 để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan:

[Quay lại]Các tin liên quan

THANH LÝ DỤNG CỤ - THIẾT BỊ - VẬT TƯ TIÊU HAO & HOÁ CHẤT THÍ NGHIỆM

Thanh lý Máy Thở Siaretron 4000 (GE Healthcare)

Công ty TNHH Cường Thịnh – Nơi cung cấp thiết bị thí nghiệm chất lượng

LAB CƯỜNG THỊNH – CÔNG TY HÓA CHẤT SỐ 1 VIỆT NAM

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM ADVANTEC VÀ FINETECH

MUA DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU HÀ NỘI

DỤNG CỤ PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ? CÁC LOẠI DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM

ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM MỘT CÁCH CHUẨN NHẤT