SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM ADVANTEC VÀ FINETECH

Trong bối cảnh nhiều hãng sản xuất ồ ạt đầu tư vào giấy lọc thí nghiệm, Advantec (Nhật Bản), Finetech (Đài Loan) vẫn là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Không chỉ có chất lượng hoàn hảo từ nền công nghệ hàng đầu thế giới mà còn bởi giá thành của chúng cũng khá phù hợp. Đồng thời, với sự nỗ lực tìm kiếm giải pháp mới, hai hãng sản xuất này cũng đã có sự đổi mới mạnh mẽ nhằm đáp ứng thị hiếu khách hàng. Đặc biệt, chúng càng được chú trọng đầu tư nhằm cho ra đời những sản phẩm mới đầy tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn giữa hai dòng sản phẩm này thì chúng ta nên chọn bên nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để xác định được sự khác nhau giữa giấy lọc Advantec và Finetech nhé!

Giấy lọc thí nghiệm Advantec đa dạng các loại hơn Finetech


Hình ảnh: Một số loại giấy lọc thí nghiệm Advantec

Advantec là công ty sản xuất giấy lọc thí nghiệm theo dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Sản phẩm của hãng luôn đạt tiêu chuẩn cao nhằm hỗ trợ nhanh chóng và linh hoạt cho người tiêu dùng.
Với chất lượng cao, có độ tin cậy cao nên chúng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực quan trọng. Một số ứng dụng đặc thù như trong nghiên cứu và phát triển sinh hoá, kiểm soát và hiệu chỉnh chất lượng sản phẩm, trong các lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm, mỹ phẩm, hoá chất và vi điện tử.
Vậy nên, không có gì phải ngạc nhiên khi giấy lọc Advantec sở hữu một loạt các loại giấy lọc như: giấy lọc định tính, giấy lọc định lượng, giấy tách chiết pha, giấy lọc sợi thủy tinh, giấy lọc sợi thạch anh, giấy lọc hình trụ (giấy lọc ống). Trong khi đó, giấy lọc Finetech chỉ bao gồm 3 loại: giấy lọc định tính, giấy lọc định lượng, giấy lọc sợi thủy tinh.

Giấy lọc thí nghiệm Advantec có nhiều loại đường kính lọc hơn Finetech

Song song với nhiều chủng loại, nhiều ứng dụng mang tính thực tiễn thì chắc chắn giấy lọc Advantec sẽ có nhiều loại đường kính lọc hơn. Nhằm đáp ứng đa số đối tượng người dùng, Advantec sản xuất giấy lọc tuỳ vào mục đích sử dụng để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
Chẳng hạn như đường kính giấy lọc Advantec bao gồm: 13mm, 20mm, 21mm, 24mm, 25mm, 26mm, 37mm, 45mm, 47mm, 50mm, 55mm, 70mm, 81mm, 90mm, 110mm, 125mm, 150mm, 230mm, 257mm, 293mm, 300mm… Còn Finetech chủ yếu cung cấp cho một vài bộ phận đối tượng người dùng với yêu cầu sử dụng không cao: 13mm, 25mm, 47mm, 55mm, 70mm, 90mm, 110mm, 125mm, 150mm, 293mm.

Giấy lọc Advantec có nhiều cỡ lỗ lọc hơn Finetech


Hình ảnh: Giấy lọc Advantec có nhiều cỡ lỗ lọc hơn Finetech

Tuỳ vào từng ứng dụng cụ thể mà người ta lựa chọn cỡ lỗ lọc giấy lọc khác nhau. Bởi vậy, đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng đa dạng hơn thì giấy lọc Advantec là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng bao gồm các cỡ lỗ lọc như 0.1µm, 0.2 µm, 0.22 µm, 0.3 µm, 0.4 µm, 0.45 µm, 0.5 µm, 0.6 µm, 0.8 µm, 0.9 µm, 1.0 µm, 2.0 µm, 3.0 µm, 4.0 µm, 5.0 µm, 6.0 µm, 7.0 µm, 8.0 µm…
Còn Finetech có ít cỡ lỗ lọc hơn gồm có 0.2 µm, 0.22 µm, 0.45 µm, 0.5 µm, 0.6 µm, 0.8 µm, 0.9 µm, 1.0 µm, 2.0 µm, 3.0 µm, 4.0 µm.

Giấy lọc Advantec có chất lượng tốt hơn Finetech

Advantec có phần nổi trội hơn Finetech. Sở dĩ như vậy là bởi vì trước hết là chất liệu làm nên sản phẩm. Giấy lọc Advantec có cấu tạo với 100% cotton linter cellulose. Trong khi đó, giấy lọc định lượng Finetech lại được làm bằng xenlulo tinh khiết với hàm lượng alpha-cellulose gần 100%. Nói đến chất liệu cotton linter cellulose thì chúng có khả năng tuyệt vời trong gạn lọc và loại bỏ các chất kết tủa, giữ các hạt tinh thể lớn. Đồng thời, chúng có tính chất chắc bền dẻo nên có tuổi thọ khá cao rất tiện ích cho người sử dụng.giấy lọc phòng thí nghiệmĐánh giá về chất lượng sản phẩm,

Thứ hai, đó là hàm lượng tro của các loại giấy lọc Advantec là <=0.1, hàm lượng không tro thấp. Còn Finetech thì hàm lượng không tro cao hơn so với Advantec. Tốc độ dòng chảy khi sử dụng giấy lọc Advantec nhanh hơn, bề mặt nhẵn và độ cứng chống lõm mức trung bình.
Hơn nữa, mặc dù giấy lọc Finetech có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với Advantec nhưng trái lại Advantec lại thích hợp cho việc sử dụng dưới áp suất cao. Ngoài ra, chúng còn có tính kháng hoá chất mạnh và độ pH cao. Giấy lọc hãng Finetech lại có thể gây nhiễm enzyme và các phản ứng hóa học khác.
Chính vì những đặc trưng nổi bật trên mà chúng ta có thể nhận định rằng giấy lọc Advantec có chất lượng tốt hơn Finetech.

Giấy lọc Advantec được nhiều người sử dụng hơn


Hình ảnh: Giấy lọc Advantec được nhiều người sử dụng hơn Finetech

Từ những phân tích trên 4 ý trên, chúng ta có thể phần nào hiểu được lý do tại sao giấy lọc Advantec lại được nhiều người tin dùng hơn. Từ chất lượng đến chủng loại và cả ứng dụng của sản phẩm, Advantec đều chiếm ưu thế hơn. Nhất là một trong những nguyên nhân trực tiếp tác động đến độ lan toả trong cộng đồng đó là tính ứng dụng. Giấy lọc Advantec được sử dụng trong đa lĩnh vực, đa ngành nghề quan trọng, trong khi Finetech chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng quan trắc nước. Điều đó bao gồm việc giám sát sông, hồ và các vùng nước ven biển, quá trình lọc nước thải, từ các nhà máy công nghiệp và lấy mẫu nước di động.

Giấy lọc Advantec có giá thành cao hơn Finetech

Người ta thường nói: “Tiền nào của nấy” luôn đúng với tất cả các sản phẩm. Giấy lọc Advantec có giá thành cao hơn so với Finetech bởi chúng được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp. Đồng thời, quy trình sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại với các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Không những thế, với việc sản xuất tỉ mỉ cho từng sản phẩm, từng công đoạn mặc dù đáp ứng cho từng người dùng nhưng lại mất thời gian và tiền bạc hơn. Vậy nên, hãy tuỳ vào mục đích sử dụng của mình, hiệu quả lọc cao hay chỉ vừa đủ để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với bản thân mình.

Kết luận

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã đưa ra những luận đề và phân tích sự khác nhau giữa sản phẩm giấy lọc của hai nhà sản xuất uy tín trên thị trường. Hi vọng với những thông tin này, quý khách hàng có thể hiểu thêm về giấy lọc thí nghiệm và đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn. Còn vấn đề gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo số hotline: 093.131.9988 hoặc truy cập website: lab-cuongthinh.com.vn để nhận được tư vấn và hỗ trợ về giấy lọc thí nghiệm.
 

[Quay lại]Các tin liên quan

THANH LÝ DỤNG CỤ - THIẾT BỊ - VẬT TƯ TIÊU HAO & HOÁ CHẤT THÍ NGHIỆM

Thanh lý Máy Thở Siaretron 4000 (GE Healthcare)

Công ty TNHH Cường Thịnh – Nơi cung cấp thiết bị thí nghiệm chất lượng

LAB CƯỜNG THỊNH – CÔNG TY HÓA CHẤT SỐ 1 VIỆT NAM

MUA DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU HÀ NỘI

DỤNG CỤ PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ? CÁC LOẠI DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM

ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM MỘT CÁCH CHUẨN NHẤT

TOP 7 LOẠI THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2018