BẤT NGỜ VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM

Mỗi thiết bị thí nghiệm ra đời mang trong mình một sứ mệnh riêng. Chúng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều quý khách hàng trong cuộc sống hiện đại. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các dụng cụ sử dụng trong phòng thí nghiệm. Bởi lẽ thiếu chúng, quá trình nghiên cứu thử nghiệm không thể diễn ra. Vậy hiện nay có bao nhiêu loại dụng cụ phòng thí nghiệm? Chúng có những công dụng gì đáng chú ý? Mua chúng ở đâu chất lượng giá rẻ? Tất cả thông tin trên sẽ được giải đáp kỹ càng trong bài viết dưới đây.

Có bao nhiêu loại thiết bị thí nghiệm hiện nay?


Các thiết bị thí nghiệm thông dụng

 • Thiết bị phòng thí nghiệm có bao nhiêu loại?

Trên thị trường đầy sôi động hiện nay, có rất nhiều loại dụng cụ phòng thí nghiệm ra đời với các chủng loại, mẫu mã khác biệt. Để đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên là một điều rất khó khăn. Bởi lẽ lĩnh vực này đang ngày càng phát triển, từng ngày, từng giờ ra đời những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu con người. Tuỳ vào mục đích sử dụng của mình, chúng ta có thể tha hồ lựa chọn thiết bị phù hợp.

 • Các loại thiết bị thí nghiệm thông dụng:

Chúng tôi sẽ giới thiệu một số thiết bị phòng thí nghiệm tương ứng với các mục đích sử dụng:
 • Kính hiển vi hợp chất sử dụng hai ống kính giúp cho mọi thứ được nhìn thấy lớn hơn.

 • Xi lanh được làm bằng chất liệu thuỷ tinh hoặc nhựa để đo thể tích chất lỏng. Đây là một công cụ rất chính xác nên được nhiều người tin dùng.

 • Cốc thuỷ tinh dùng để chứa chất lỏng. Chúng có nhiều kích thước khác nhau có sẵn ứng với 50, 100, 250 và 600 mL.

 • Ống nghiệm là thiết bị thí nghiệm dùng để trộn, giữ nhiệt hoặc lưu trữ các chất.

 • Giá đỡ ống nghiệm được sử dụng để giữ ống nghiệm.

 • Đồng hồ đo được dùng để đo chiều dài trong Hệ mét. Một mét = 10 dm hoặc 100 cm hoặc 1000 mm.

 • Cân bằng chùm ba được sử dụng để đo khối lượng tính theo gam.

 • Nhiệt kế được sử dụng để đo nhiệt độ ở độ Celsius hoặc Fahrenheit.

 • Bunsen burner được kết nối với một khí suply với ống cao su. Vì vậy, chúng được sử dụng để làm nóng hóa chất trong cốc, ống nghiệm và nồi nấu kim loại

 • Bình định mức có cổ dài, đáy tròn và thường có một đầu kính mờ để sử dụng với một nút chai thủy tinh. Chúng không thể được đun nóng. Chúng được sử dụng để chuẩn bị các dung dịch của thể tích đã biết và nồng độ đã biết

Công dụng hữu ích của các loại thiết bị thí nghiệm


Thiết bị thí nghiệm có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống

Thiết bị thí nghiệm hoá học được dùng để thực hiện các thí nghiệm phân tích chính xác hàm lượng các chất. Đồng thời, chúng còn có khả năng phát hiện định tính và định lượng của chất đó trong dung dịch cần kiểm tra.

 • Khả năng ứng dụng tốt

Các thiết bị phòng thí nghiệm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do cấu tạo, tính chất khác biệt nên nó dường như chỉ được sử dụng cho một mục đích chính. Chẳng hạn như kính hiển vi dùng để nhìn thấy các chất trong dung dịch hoặc mẫu vật lớn hơn, rõ ràng hơn. Đèn Busen Burners là vật dụng thí nghiệm làm nóng hoá chất, kim loại. Màng lọc, giấy lọc cũng được ứng dụng trong xử lý nước sạch, nước thải hiện nay. Với công nghệ hiện đại, khả năng tách tuyệt vời nên hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn chất lượng.
 • Giảm thiểu bớt hoá chất, năng lượng:

Nhờ vào các thiết bị thí nghiệm mà quá trình nghiên cứu thử nghiệm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu bạn sử dụng các loại dụng cụ chất lượng thì chắc chắn rằng thu về kết quả tốt. Đồng thời, ít tốn hoá chất và năng lượng đáp ứng tiêu chí về kinh tế. Chẳng hạn như các bình định mức có các vạch mức rõ ràng xác định người sử dụng cần bao nhiêu lượng chất trong nghiên cứu. Từ đó, chỉ cần lấy chừng đó đủ cho mục đích sử dụng của mình. Hay lọ thuỷ tinh chất lượng có thể giúp đựng, đo lường các hoá chất đảm bảo an toàn hơn.
 • Tối ưu hoá quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm:

Nhiều dụng cụ phòng thí nghiệm được sử dụng trong xử lý và kiểm soát nước thải. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và vận hành hệ thống màng lọc. Bởi nó ảnh hưởng đến nhu cầu xử lý nước sạch, chi phí và hiệu suất. Tối ưu hóa các điều kiện hoạt động là rất quan trọng để ngăn ngừa ô nhiễm. Tuy nhiên, các tạp chất phải được loại bỏ bằng cách sử dụng thiết bị trong phòng thí nghiệm.
Ngoài ra, với việc làm sạch hoá chất, cần phải có các thiết bị thí nghiệm đựng các chất tẩy rửa như sodium hypochlorite và axit xitric. Nếu không có chúng, hiệu quả nghiên cứu không cao, đồng thời, bạn có thể gặp nguy hiểm trong quá trình thử nghiệm.

Kết luận

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về các loại dụng cụ phòng thí nghiệm phổ biến và các công dụng hữu ích chung của chúng. Hi vọng quý khách có thể bỏ túi thêm nhiều kiến thức quan trọng để lựa chọn sản phẩm tốt. Xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 093.131.9988 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Lab Cường Thịnh – Nơi cung cấp thiết bị thí nghiệm chất lượng, giá rẻ!

[Quay lại]Các tin liên quan

THANH LÝ DỤNG CỤ - THIẾT BỊ - VẬT TƯ TIÊU HAO & HOÁ CHẤT THÍ NGHIỆM

Thanh lý Máy Thở Siaretron 4000 (GE Healthcare)

Công ty TNHH Cường Thịnh – Nơi cung cấp thiết bị thí nghiệm chất lượng

LAB CƯỜNG THỊNH – CÔNG TY HÓA CHẤT SỐ 1 VIỆT NAM

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM ADVANTEC VÀ FINETECH

MUA DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU HÀ NỘI

DỤNG CỤ PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ? CÁC LOẠI DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM

ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM MỘT CÁCH CHUẨN NHẤT