TẠI SAO CÁC TRƯỜNG HỌC NÊN CÓ THIẾT BỊ PHÒNG THÍ NGHIỆM?

Trong trường hợp, luôn đề cao “học đi đôi với hành”, học thực hành thông qua thiết bị phòng thí nghiệm. Bởi thực hành là một phương thức hiện thực hoá nền tảng lý thuyết. Chỉ có thực hành mới khiến cho con người hiểu lý thuyết nhanh chóng và thấu đáo hơn. Bởi vậy, các trường học luôn chú trọng trang bị cho phòng thí nghiệm trường học có đầy đủ các loại dụng cụ thí nghiệm cần thiết. Toán học, vật lý, hoá học, sinh học ở các cấp học cao hơn đều tịnh tiến cho số thiết bị thí nghiệm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi: “Tại sao trường học phải có thiết bị thí nghiệm?”

Tầm quan trọng của các thiết bị phòng thí nghiệm:


Thiết bị phòng thí nghiệm có vai trò rất quan trọng

Nếu không có các thiết bị phòng thí nghiệm, mọi kiến thức nằm trên trang sách chỉ là lý thuyết suông. Thực hành khiến cho kỹ năng làm việc và tư duy của con người ngày càng phát triển. Ngoài ra, bạn nên biết rõ các thông tin quan trọng về dụng cụ thí nghiệm trước khi thực hiện bất cứ thử nghiệm nào. Bởi vì nếu như bạn không có kiến thức đúng về thiết bị, không biết cách sử dụng và sửa chữa chúng thì chắc chắn sẽ thất bại, thậm chí là đánh đổi cả tính mạng.
Khoa học có thể rất vui nhưng nó cũng rất nguy hiểm. Vì bạn phải làm việc trực tiếp với bất cứ loại hoá chất, vật thể có thể làm hại bạn và người xung quanh. Bạn cần phải biết sử dụng dụng cụ phòng thí nghiệm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật mới có thể thu lại được kết quả nghiên cứu đúng đắn vừa đảm bảo an toàn. Đó chính là lý do tại sao thiết bị thí nghiệm quan trọng đến như vậy?

Tại sao trường học phải có dụng cụ phòng thí nghiệm?


Nhà trường cần đầu tư trang bị thêm các dụng cụ phòng thí nghiệm

- Dùng dụng cụ thí nghiệm để dạy cho học sinh cách tiếp cận mới:

Khoa học khác với bất kỳ môn học nào học sinh học ở trường. Chúng đòi hỏi con người cần phải tiếp cận chúng theo một cách mới mẻ. Nhà trường phải cung cấp cơ hội cho sinh viên tìm hiểu các phương pháp và quy trình khác nhau. Đó là những thông tin quan trọng ở các viện giáo dục kết hợp lớp học hoặc sách giáo khoa giảng dạy với các dụng cụ phòng thí nghiệm hoá học. Các thiết bị thí nghiệm sử dụng trong phòng thí nghiệm giúp việc nâng cao chất lượng học tập giữa các sinh viên. Và nhất là trong việc nuôi dưỡng sự quan tâm sâu sắc trong lĩnh vực này.
Theo nghiên cứu, kiến thức được truyền thụ qua một người hoặc thông qua sách là không hiệu quả. Sở dĩ như vậy là bởi tầm hiểu biết và khả năng học tập theo lựa chọn phương pháp khác nhau. Các dụng cụ thí nghiệm cho phép sinh viên sử dụng dữ liệu thu thập được từ sách, từ thế giới vật chất, để phát triển logic và lý do thực dụng. Học sinh được thực hiện với việc sử dụng các công cụ khác nhau và thử nghiệm với các kỹ thuật khác nhau. Từ đó cải thiện chất lượng nghiên cứu khoa học toàn diện hơn.

- Dụng cụ thí nghiệm dạy học sinh cách lập luận khoa học:

Bên cạnh việc cung cấp trải nghiệm thực hành, thiết bị thí nghiệm còn dạy học sinh cách lập luận khoa học. Thực hiện các thí nghiệm, xem xét chúng chặt chẽ, phát triển lý luận logic và trả lời các nhận xét phân tích. Đây chính là một số kỹ năng giá trị giúp chuẩn bị cho thế hệ kế tiếp đầy tài năng.

- Dụng cụ thí nghiệm giúp sinh ra lực lượng lao động chất lượng cao:

Phòng thí nghiệm trường học trang bị nhiều thiết bị, dụng cụ đóng vai trò quan trọng trong những tiến bộ và công nghệ trên thế giới. Nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới có sự quan tâm lâu dài đối với khoa học chỉ khi họ tiến hành thí nghiệm đầu tiên. Do đó, trường học phải đầu tư vào các dụng cụ phòng thí nghiệm khoa học tiên tiến để sinh ra lực lượng lao động khoa học và công nghệ có tay nghề cao. Điều đó đảm bảo đất nước có một tương lai vĩ đại trong lĩnh vực khoa học y tế và phát triển công nghệ.
 

Kết luận

Các trường học từ tiểu học đến cao đẳng, đại học cần quan tâm đến việc mua dụng cụ thí nghiệm hoá học, vật lý, sinh học và các thiết bị liên quan khác. Bởi điều đó vô cùng quan trọng không chỉ đối với học sinh hay trường học mà còn là tương lai của đất nước. Công ty Hoá chất Cường Thịnh là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn biến phòng thí nghiệm trở nên tiện nghi, hiện đại hơn mà chỉ với giá thành phải chăng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nhãn hàng uy tín trong và ngoài nước. Vì số lượng hàng nhập nhiều nên giá thành sẽ rẻ hơn các nơi khác. Chất lượng làm nên thương hiệu chính là “slogan” của đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm chúng tôi.

LAB CƯỜNG THỊNH: ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM CHÍNH HÃNG

[Quay lại]Các tin liên quan

THANH LÝ DỤNG CỤ - THIẾT BỊ - VẬT TƯ TIÊU HAO & HOÁ CHẤT THÍ NGHIỆM

Thanh lý Máy Thở Siaretron 4000 (GE Healthcare)

Công ty TNHH Cường Thịnh – Nơi cung cấp thiết bị thí nghiệm chất lượng

LAB CƯỜNG THỊNH – CÔNG TY HÓA CHẤT SỐ 1 VIỆT NAM

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM ADVANTEC VÀ FINETECH

MUA DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU HÀ NỘI

DỤNG CỤ PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ? CÁC LOẠI DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM

ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM MỘT CÁCH CHUẨN NHẤT