NHỮNG ỨNG DỤNG THIẾT THỰC CỦA GIẤY LỌC SẮC KÝ TRONG CUỘC SỐNG

Đối với những ai không hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, thuật ngữ “giấy lọc sắc ký” không được nhắc đến nhiều. Nhưng trên thực tế, các bước thực hiện chúng là một quá trình ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Sản phẩm này được sử dụng để tách ra một hợp chất thành các thành phần khác nhau. Chúng đóng một phần quan trọng trong lĩnh vực pháp y, quy định thực phẩm, kiểm tra vận động viên và thậm chí là kiểm soát chất lượng trong đồ uống có cồn. Dưới đây là 5 ứng dụng của giấy lọc hoá chất trong cuộc sống chắc chắn khiến bạn phải kinh ngạc.

1. Sử dụng trong tiêm chủng:


javascript:void(0)
Giấy lọc sắc ký sử dụng để xác định kháng thể chống lại vi-rút
Trong khi rất nhiều nhà khoa học đang mải miết tìm kiếm giải pháp chống dịch Ebola, sắc ký đã tiết lộ công dụng cực kỳ hữu ích trong việc xác định kháng thể nào hiệu quả hơn trong việc trung hòa Ebola. Mặc dù chưa có thuốc nào chữa được hoàn toàn nhưng nó vẫn là công cụ trong việc phát triển chủng ngừa Zmapp thử nghiệm và sẽ tiếp tục được sử dụng trong nghiên cứu. Ngoài ra, giấy lọc sắc ký này rất hiệu quả trong việc xác định kháng thể nào chống lại nhiều loại bệnh và vi-rút khác nhau.

2. Kiểm tra thực phẩm – dược phẩm:

Với ngành công nghiệp thực phẩm, giấy lọc phòng thí nghiệm này đóng một vai trò quan trọng trong thực phẩm hư hỏng và phát hiện phụ gia. Ngoài ra,nó cũng giúp xác định chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Năm 2013, vụ bê bối thịt ngựa bị các nhà cung cấp tung ra thị trường chứng tỏ sự thiếu hiệu quả của các phương pháp phân tích thực phẩm truyền thống. Trong bối cảnh đó, sắc ký giữ vị trí tiên phong trong việc xác định hàm lượng thịt chế biến. Các phương pháp phân tích truyền thống có hiệu quả trong việc xác định thành phần của các mẫu thô nhưng không thuyết phục khi phân tích các loại thịt chế biến để phương pháp chính xác hơn là giấy lọc sắc ký ra đời.
Trong ngành Dược phẩm, giấy lọc có vai trò chính là xác định và phân tích các mẫu cho sự hiện diện của các nguyên tố vi lượng hoặc hóa chất. Tiếp đó, tách các hợp chất dựa trên trọng lượng phân tử và thành phần nguyên tố của chúng. Loại thiết bị này phát hiện các hợp chất không rõ ràng và độ tinh khiết của hỗn hợp. Giấy lọc sắc ký được đánh giá là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của thuốc.

3. Thử nghiệm đồ uống:Giấy lọc sắc ký được dùng nhiều trong xác định đồ uống
Thực phẩm không phải là thứ duy nhất sử dụng phép sắc ký để thử nghiệm. Nhiều nhà sản xuất đồ uống cũng sử dụng kỹ thuật này để đảm bảo chất lượng mỗi chai sản phẩm của họ đều giống nhau. Vì vậy, bạn có thể dựa vào một hương vị nhất quán. Một ví dụ như thương hiệu Jägermeister cũng dùng giấy lọc sắc ký để theo dõi mức đường trong sản phẩm cuối cùng.

4. Xét nghiệm ma tuý:

Sắc ký thường được sử dụng rộng rãi trong thể thao để xác định chính xác các chất trong máu của các vận động viên. Doping hoặc thuốc tăng cường hiệu suất khiến họ vận động mạnh mẽ hơn những người bình thường khác.

5. Kiểm tra pháp y:Giấy lọc sắc ký Advantec chính hãng
Sắc ký cũng được sử dụng để giúp bắt tội phạm. Chúng phù hợp với các chương trình như CSI, sắc ký khí được sử dụng để kiểm tra hiện trường tội phạm (phân tích mẫu máu hoặc vải), xác minh arson (xác định các hóa chất chịu trách nhiệm về hỏa hoạn) hay xét nghiệm máu sau khi chết để xác định nồng độ rượu, ma túy hoặc các chất độc trong cơ thể. Giấy lọc phòng thí nghiệm này còn được dùng rộng rãi trong bệnh lý pháp y và thử nghiệm hiện trường tội phạm như phân tích mẫu máu và tóc xuất hiện ở nơi phạm tội.

Kết luận:

Với những thông tin trên bài viết trên đây, hi vọng quý khách hàng có thể biết thêm được những ứng dụng thực tiễn đáng kinh ngạc của loại giấy lọc phòng thí nghiệm đặc biệt. Tuỳ vào nhu cầu công việc của bản thân, các bạn có thể lựa chọn loại thiết bị khác nhau sao cho phù hợp. Công ty Hoá chất và Vật tư Khoa học Kỹ thuật Cường Thịnh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp, phân phối các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm, các loại hoá chất chính hãng.
Tự hào là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới, Cường Thịnh đảm bảo 100% sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Tại đây cũng hội tụ nhiều kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên có thể tư vấn và hỗ trợ giải quyết sự cố một cách kịp thời nhất.
Còn chần chừ gì nữa, hãy truy cập ngay trang website của Công ty Cường Thịnh: https://advantec.lab-cuongthinh.com.vn để sở hữu sản phẩm giấy lọc sắc ký chính hãng, giá rẻ ngay hôm nay nhé các bạn!
 
 
 

[Quay lại]Các tin liên quan

Công ty TNHH Cường Thịnh – Nơi cung cấp thiết bị thí nghiệm chất lượng

LAB CƯỜNG THỊNH – CÔNG TY HÓA CHẤT SỐ 1 VIỆT NAM

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM ADVANTEC VÀ FINETECH

MUA DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU HÀ NỘI

DỤNG CỤ PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ? CÁC LOẠI DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM

ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM MỘT CÁCH CHUẨN NHẤT

TOP 7 LOẠI THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2018

CÁC LOẠI DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG