HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY BƠM HÚT CHÂN KHÔNG HIỆU QUẢ

Trong cuộc sống hiện đại, máy bơm hút chân không là một phần không thể thiếu đối với lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất ngành công nghiệp hoá chất. Bởi lẽ nếu không có sự hỗ trợ của chúng thì các hoạt động sẽ không thể diễn ra. Và nếu hoạt động diễn ra thì khó đạt được hiệu quả như mong muốn và có thể gặp một số sự cố bất thường. Bởi vậy, sản phẩm không chỉ phải có chất lượng tốt mà còn phải biết cách sử dụng bơm chân không chuẩn chỉnh. Cùng Cường Thịnh tìm hiểu về các bước sử dụng thiết bị quan trọng này nhé!

1. Thiết lập máy bơm hút chân không

 


Máy bơm chân không

- Đổ đầy bơm bằng dầu chân không:

Trước khi bạn sử dụng máy bơm chân không, hãy chắc chắn rằng nó có đầy đủ dầu bơm chân không sạch. Tháo nắp đậy dầu, thường nằm trên đỉnh của máy bơm và nhìn vào cạnh bên trong của khe hở cho vạch đầy. Đổ dầu vào cho đến khi nó chạm đến vạch đó. Sau đó, thay thế nắp đổ đầy dầu.
Hãy chắc chắn chỉ sử dụng dầu có nghĩa là cho máy bơm hút chân không. Sử dụng các loại dầu cơ khí khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của chân không.

- Gắn đồng hồ đo của bạn vào các cổng:

Bạn sẽ cần một bộ đo kết nối với cả chân không và các cổng áp suất của bạn trên hệ thống AC. Máy đo và ống màu xanh dương phải kết nối với cổng dịch vụ áp suất thấp. Đồng hồ đo và ống màu đỏ sẽ kết nối với cổng áp suất cao. Ống màu vàng ở giữa nên kết nối đồng hồ đo với chân không của bạn.
Hãy chắc chắn rằng các đồng hồ đo và ống đo được kết nối chặt chẽ. Con dấu lỏng lẻo có thể thỏa hiệp chân không của bạn.

- Mở van đa tạp:

Một khi bạn đã đo tại chỗ của bạn, bạn sẽ cần phải sử dụng các van trên hệ thống AC của bạn mở ra. Sau đó, đóng cổng dịch vụ cho các dòng chất làm lạnh. Với các van đóng, đồng hồ đo nên có ít hoặc không có áp lực đọc.

2. Bơm hút chân không

Bơm hút chân không trong phòng thí nghiệm Rocker

- Khởi động máy bơm của bạn:

Sau khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đã được kết nối an toàn, hãy sử dụng thiết bị chuyển đổi trên máy bơm chân không để bật máy. Bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng chân không chạy khi nó được bật.

Nếu bạn đang cố gắng khởi động máy hút chân không khi trời lạnh, hãy mở các cổng nạp cho đến khi máy bơm đạt tốc độ chạy bình thường. Sau đó, tắt nó đi một lần nữa.

- Mở van đo bên

Khi chân không được bật, bạn sẽ cần phải mở các van đo, nằm ở bên cạnh mỗi máy đo. Điều này cho phép chân không bắt đầu hút không khí ra khỏi hệ thống.
Nếu bạn không chắc chắn cách nào, bạn cần để biến van của bạn để mở chúng, hãy kiểm tra hướng dẫn đi kèm với đồng hồ đo hoặc chân không.

- Để chân không chạy trong 15 – 30 phút:

Hãy để chân không chạy ở tốc độ hoạt động đầy đủ trong ít nhất 15 phút và lên đến 30 để kéo hoàn toàn không khí ra khỏi hệ thống AC. Lượng thời gian chính xác mà bạn cần để chạy chân không sẽ thay đổi tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Vì vậy, hãy kiểm tra bất kỳ sách hướng dẫn vận hành nào mà bạn có thể áp dụng cho cả hệ thống AC và bơm chân không.
Nói tóm lại, bạn muốn để chân không chạy trong ít nhất đủ lâu để có được phép đo dưới 1.000 micron. Nếu bạn có thể, hãy thử giảm xuống 500 micron.

3. Đóng chân không

Sau khi sử dụng xong cần đóng chân không lại

- Đóng van thấp và để chân không giữ trong 15 phút:

Sau khi bạn đã để chân không chạy trong một khoảng thời gian đủ, hãy đóng van kết nối với máy đo phía dưới. Bơm chân không cần giữ chân không trong khoảng thời gian 15 phút.
Nếu nó không thể giữ được lâu, bạn có thể phải thay thế các bộ phận trên máy bơm hút chân không.

- Tắt máy bơm chân không:

Tắt máy bơm hút chân không bằng cách sử dụng cơ chế chuyển đổi tương tự mà bạn đã sử dụng để bật nó lên. Hãy để chân không giải phóng hoàn toàn trước khi bạn ngắt kết nối hệ thống.

- Ngắt kết nối chân không:

Một khi chân không đã hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể ngắt kết nối ống dẫn đến máy bơm. Hệ thống AC nên được sơ tán hoàn toàn vào thời điểm này và sẵn sàng để sạc hoặc sửa chữa.

Kết luận:

Hi vọng với bài viết này, quý khách hàng có thể hiểu hơn về quá trình sử dụng máy hút chân không hiệu quả. Từng bước trong đó đều được Lab Cường Thịnh hướng dẫn khá chi tiết để các bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn. Công ty Cường Thịnh là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị thí nghiệm, dụng cụ, đặc biệt là máy bơm hút chân không chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi các bạn nhé!

[Quay lại]Các tin liên quan

Công ty TNHH Cường Thịnh – Nơi cung cấp thiết bị thí nghiệm chất lượng

LAB CƯỜNG THỊNH – CÔNG TY HÓA CHẤT SỐ 1 VIỆT NAM

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIẤY LỌC THÍ NGHIỆM ADVANTEC VÀ FINETECH

MUA DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU HÀ NỘI

DỤNG CỤ PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ? CÁC LOẠI DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM

ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ỐNG THỦY TINH THÍ NGHIỆM MỘT CÁCH CHUẨN NHẤT

TOP 7 LOẠI THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2018

CÁC LOẠI DỤNG CỤ THỦY TINH PHÒNG THÍ NGHIỆM THÔNG DỤNG